Website chính thức của mỹ phẩm Hàn Quốc GSC

/
/
Peel da có thật sự giải quyết các vấn đề về da?

Kiến thức chuyên môn

Peel da có thật sự giải quyết các vấn đề về da?

Mục lục

Đối với những tổn thương về da, nhiều người lo lắng và tìm kiếm các phương pháp để điều trị. Peel da hiện đang là một trong những phương pháp được các chị em ưa chuộng thời gian gần đây. Vậy peel da là gì? Có những phương pháp peel da nào? Peel da có thực sự giúp chúng ta cải thiện được các vấn đề về da hay không? Hãy cùng GSC tìm hiểu về Peel da – một trong những phương pháp làm đẹp giúp khắc phục những tình trạng tổn thương đang được các chị em ưa chuộng nhất.

1. Peel da là gì?

Theo chu kỳ thay da ở người, các tế bào chết, hư tổn sẽ được thay thế bằng tế bào da mới sau khoảng 28 ngày. Peel da là phương pháp sử dụng các hợp chất tự nhiên giúp loại bỏ lớp biểu bì, các tế bào da chết trên bề mặt, đẩy nhanh quá trình tái tạo lại mô mới, thay thế các tế bào cũ, hư tổn. Từ đó giúp làn da hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn, trở nên khỏe đẹp, căng bóng, giảm thiểu tình trạng không đều màu da

2. Hiện nay đang có những phương pháp Peel da gì?

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến là peel hóa học, peel vật lý và peel công nghệ.

Peel da hóa học:

Peel da hóa học là phương pháp sử dụng các hoạt chất như Salicylic acid và Glycolic acid phá vỡ màng tế bào nhằm thúc đẩy quá trình làm mới và tái tạo lại da. Vì sự dụng các hoạt chất hóa học nên phương pháp này đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức và kinh nghiệm để đạt kết quả mong muốn và không gây các biến chứng.

Peel da hóa học có ba cấp độ cơ bản: Peel da nông, trung bình và sâu. Tùy thuộc vào từng loại da và tình trạng da để lựa chọn các cấp độ peel da cho phù hợp

Ưu điểm

  • Da được cung cấp cấp các hoạt chất cần thiết để thúc đẩy quá trình tái tạo và điều trị da: Alpha Hydroxy Acid (AHA), Salicylic Acid (BHA), Tricloacetic Acid (TCA), Retinol, Jessner,…
  • Không cần tác động ma sát lên da

Nhược điểm

  • Có thể gặp các biến chứng nếu peel da sâu: Sưng tấy, phù nề, bong rát, có thể bỏng da kéo dài, nổi mụn, rỉ dịch,…
  • Cảm giác nóng và đỏ khi peel
  • Có thể dễ loét hoại tử, giảm pH của da nếu để lâu

Peel da vật lý:

Peel da vật lý là phương pháp dựa trên cơ chế sử dụng lực cơ học như dạng hạt, siêu mài mòn, lăn kim, phi kim để cày xới lớp biểu bì, kích thích quá trình tự tái tạo da, bóc tách lớp sắc tố trên bề mặt da.

Ưu điểm

  • Không gây ra tình trạng bào mòn da nếu dùng quá liều
  • Dễ thực hiện
  • Dùng được cho nhiều loại da

Nhược điểm

  • Không áp dụng được với tình trạng da bị mụn viêm.
  • Cần kỹ thuật tay chuẩn để phát huy tối đa hiệu quả 

Peel da công nghệ:

Peel da công nghệ là phương pháp sử dụng công nghệ vi kim tảo biển và vi kim cương. Đây là kỹ thuật dùng hạt tinh thể cứng, kích thích nhỏ có cạnh sắc nhọn, siêu mảnh để tạo đường dẫn, đưa dưỡng chất đi sâu vào từng lớp da, nhằm đẩy nhanh quá trình thay thế lớp da cũ bằng lớp da mới khỏe đẹp và trắng sáng hơn.

Tin tức & sự kiện

QUÀ TẶNG CỰC XANH TRONG MÙA GIÁNG SINH CÙNG GSC

Giáng sinh an lành – Quà tặng cực “Xanh”

PROFESSIONAL SPA 26:LẤP ĐẦY SẸO LÕM 5.0 –  Đột phá lấp đầy sẹo lõm không máy móc công nghệ cao

Một bàn tay thấu hiểu, một bàn tay yêu thương, một bàn tay hợp tác, một bàn tay sẻ chia! Chúng tôi luôn sẵn sàng dành thời gian quý báu để gặp gỡ mọi người, kết nối với những người bạn, đối tác có cùng mục tiêu đem lại giá trị bền vững đến với cộng đồng.

GẶP GỠ LUÔN LÀ SỰ QUÝ GIÁ

LIÊN HỆ ĐẾN GSC VIETNAM

Form Liên Hệ Footer
Scroll to Top